Hướng Hóa: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017

Thứ sáu - 30/03/2018 11:00 256 0
Ngày 30/3/2018, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2018, phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh - giải phóng hướng Hóa. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao các danh hiệu và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện năm 2017
     Tham dự có đồng chí Trần Đức Trung - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Hồ Văn Vinh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí PCT HĐND huyện, PCT UBND huyện, Trưởng các Ban HĐND huyện; đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh được phân vào các khối thi đua của huyện; Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện; Đại diện chỉ huy các Đồn Biên phòng; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.
     Với tinh thần thi đua "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017", công tác thi đua, khen thưởng của huyện Hướng Hóa trong năm qua đã có sức lan tỏa rộng lớn; thực sự là động lực phát triển, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Nhiều công trình, dự án hoàn thành, đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả cao, kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, dân chủ, công khai và mang lại hiệu quả cao. Công tác văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm thường xuyên và có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể được quan tâm. Hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị không ngừng được nâng cao, đảm bảo giữ vững, ổn định an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia. Công tác thi đua khen thưởng của huyện đã tập trung vào đẩy mạnh thi đua xây dựng nông thôn mới; Đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua trong từng cấp, ngành, đơn vị gắn với đẩy mạnh việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.
     Tại Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị trao 02 cờ thi đua, 17 tập thể lao động xuất sắc, trao bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc năm 2017; UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 48 tập thể, giấy khen cho 24 tập thể, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 72 cá nhân, giấy khen cho 219 cá nhân và lao động tiên tiến cho 282 cá nhân đã có thành tích thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri