Hướng Hóa: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018, triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Thứ tư - 03/04/2019 15:46 332 0
Chiều ngày 03/4/2019, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019
     Năm 2018, UBND huyện phát động phong trào thi đua sôi nổi đều khắp trên tất cả các lĩnh vực, động viên mọi người, mọi ngành tham gia tích cực. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị trong sạch vững mạnh, đảng viên tiên phong, gương mẫu; Thi đua thực hiện “Dạy tốt, Học tốt”, xây dựng “Quỹ khuyến học”; thi đua thực hiện tốt chăm sóc sức khoẻ người bệnh, nâng cao y đức người thầy thuốc... Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, nông thôn mới”, “hưởng ứng phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” và triển khai phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Thi đua quyết thắng”. Phát động phong trào thi đua “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018); kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2018)...; xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện xoá nhà tạm bợ cho hộ nghèo, gương “Người tốt, việc tốt” trong mọi lĩnh vực. Đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ TDTT quần chúng, khuyến học, khuyến tài. Thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan, đơn vị đạt và giữ vững danh hiệu đơn vị văn hoá. Thi đua Bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; chủ động xem xét, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức và công dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
     Tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học công nghệ trong lao động, sản xuất, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Chú trọng phong trào thi đua phát triển giáo dục và đào tạo, văn hoá, thể dục thể thao, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo đời sống của nhân dân; Tăng cường phong trào thi đua xây dựng và củng cố quốc phòng - an ninh và quan hệ đối ngoại; phong trào thi đua yêu nước của huyện thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, có tác dụng tích cực trong đời sống xã hội. Thông qua phong trào thi đua xuất hiện nhiều gương điển hình xuất sắc của các tập thể, cá nhân. Phong trào thi đua đã khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên của các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng đưa kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.
     Từ các phong trào thi đua trên khắp các lĩnh vực, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được Thường trực Hội đồng TĐKT huyện xét đề nghị UBND huyện và cấp trên khen thưởng kịp thời; 15 cá nhân được UBND tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 08 tập thể và 42 cá nhân được tặng Bằng khen, 26 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 05 tập thể được tặng Cờ thi đua; 02 tập thể và 03 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc; 03 tập thể và 05 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen trong việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019; Tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm 50 ngày chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa.
     Trong năm 2018 đã có 361 tập thể và 2614 cá nhân đạt thành tích xuất sắc điển hình trên các lĩnh vực công tác, trong các phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác… Trong đó đã công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Đơn vị tiên tiến cho 72 tập thể và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 573 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Một số hình ảnh Lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị
TĐ1

TĐ2