Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Quốc phòng - An ninh tháng 7/2018

Thứ năm - 19/07/2018 23:02 135 0
Ngày 18/7/2018, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị giao ban Quốc phòng - An ninh tháng 7/2018, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự, chỉ đạo; Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, BCH Quân sự huyện, các Đồn Biên phòng, các cơ quan quân sự trên địa bàn, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Quang cảnh Hội nghị giao ban Quốc phòng - An ninh tháng 7/2018
     Trong tháng 7/2017, huyện Hướng Hóa đã tập trung duy trì thường xuyên chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch quốc phòng quân sự; tập huấn, huấn luyện quân sự, chính trị đầu năm cho các đơn vị và các lực lượng đúng quy định.
     Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thường xuyên được chú trọng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Huyện đã tập trung chỉ đạo các lực lượng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm về an toàn giao thông. An ninh chính trị trên tuyến biên giới và nội địa ổn định; Các lực lượng vũ trang đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Tập trung tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.
     Phát biểu tại hội nghị về nhiệm vụ tháng 8/2018, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Nắm chắc tình hình địa bàn biên giới, kiểm soát chặt chẽ, tăng cường tuần tra đường biên cột mốc; Đảm bảo trật tự trị an, kiềm chế trộm cắp, nhất là trộm cắp xe máy đang có chiều hướng gia tăng; tiếp tục thực hiện tốt và mở rộng phạm vi phòng chống ma túy. Chuẩn bị tốt các điều kiện Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng vào đầu năm 2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri