Hướng Hóa tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với Doanh nghiệp

Chủ nhật - 01/07/2018 07:58 422 0
Ngày 30/6/2018, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với Doanh nghiệp. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị gặp mặt và đối thoại với Doanh nghiệp
Quang cảnh hội nghị gặp mặt và đối thoại với Doanh nghiệp
     Hội nghị gặp mặt và đối thoại với Doanh nghiệp nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, của tỉnh; triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2018 của huyện Hướng Hóa về "Năm Doanh nghiệp và phát triển Nông nghiệp"; tiếp tục xây dựng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện, an toàn, minh bạch; nắm bắt được các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn huyện trong thực hiện các thủ tục hành chính, kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ, giải quyết thực chất, dứt điểm, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
     Tại Hội nghị, UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, thông báo một số chính sách ưu đãi đầu tư; các chính sách ưu đãi về thuê đất và liên quan đến đất đai; tình hình Khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến tham gia đóng góp, những tâm tư của Doanh nghiệp đề xuất với hội nghị.
     Trong những năm qua, doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. huyện Hướng Hóa đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp luôn được quan tâm, tập trung chỉ đạo. Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tạo việc làm cho người lao động. Với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của huyện đã tháo gỡ, giải quyết cơ bản những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên một số lĩnh vực, các doanh nghiệp đã từng bước khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, đóng góp vào ngân sách địa phương.
     Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong những năm qua doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Với tinh thần “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Hiệu quả của doanh nghiệp là sự thành công của huyện”, Chủ tịch UBND huyệnyêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tạo chuyển biến rõ nét trong tổ chức thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch của UBND huyện; đồng hành cùng doanh nghiệp, hành động vì doanh nghiệp, chủ động nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bằng nhiều hình thức thiết thực; xây dựng triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ sau khởi nghiệp; công khai minh bạch thông tin về cơ chế, chính sách các quy hoạch của huyện đến doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây