Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 28/06/2018 23:21 89 0
Ngày 28/6/2018, Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình  kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; phát triển sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân; công tác quản lý thu, chi ngân sách chặt chẽ và đảm bảo đúng quy định; cơ sở hạ tầng thiết yếu tiếp tục được khảo sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng; công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính được tăng cường; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về việc phát triển kinh tế - xã hội. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; nhiệm vụ kế hoạch quốc phòng, quân sự địa phương thực hiện đúng yêu cầu và hiệu quả. Chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đúng tiến độ và có hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa.
Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác trọng tâm năm 2018; chú trọng thực hiện các nhiệm vụ nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tập trugn chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác tiêm phòng, công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; chuyển đổi một số diện tích đất trồng sắn kém hiệu quả sang trồng ngô, cây cao su, gừng tại các xã vùng đề án; thực hiện tái canh cây cà phê với diện tích dự kiến 150 ha; phát triển ổn định diện tích trồng chuối. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra thực hiện các chương trình mục tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ đời sống cho nhân dân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Mở rộng lòng hồ tích nước thủy điện Rào Quán thuộc Công ty Thủy điện Quảng Trị và dự án thủy điện Hướng Phùng. Tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc còn lại trong công tác giải phóng mặt bằng dự án GMS. Tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp hướng dẫn xã Tân Thành hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; duy trì và nâng cao các tiêu chí đối với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019, kế hoạch đầu tư công năm 2019. Chỉ đạo các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng tiến độ. Chỉ đạo các địa phương, ban ngành đảm bảo các điều kiện để triển khai năm học mới 2018 - 2019. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là ở các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ đạo xã Hướng Linh có giải pháp củng cố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS. Tăng cường triển khai thực hiện các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng trường, lớp học. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực. Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thạch