Hướng Hóa: Thành lập và đưa vào hoạt động 624 Tổ tự nguyện giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng

Thứ ba - 18/08/2020 23:26 592 0
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19, vừa qua huyện Hướng Hóa đã tổ chức thành lập và đưa vào hoạt động 624 Tổ tự nguyện giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch tại cộng đồng.
Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ rà soát, phát hiện kịp thời người về từ vùng dịch
Các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ rà soát, phát hiện kịp thời người về từ vùng dịch
     Theo đó, 624 tổ tự nguyện giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch đã được thành lập tại 21/21 xã, thị trấn trên toàn huyện với hơn 1.840 người tham gia. Thành phần tổ công tác từ 3 đến 4 thành viên.
     Các tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, phát hiện kịp thời người về từ vùng dịch từ ngày 1-7-2020, người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn, kịp thời báo cáo chính quyền và cơ quan y tế để quản lý, giám sát, cách ly y tế theo quy định. Vận động, khuyến cáo, giám sát nhân dân không đi đến các vùng có dịch; tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: khai báo y tế, đeo khẩu trang, không tập trung đông người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên… Các tổ công tác hoạt động theo mô hình tự nguyện, tự quản và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 16-8-2020.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây