Hướng Hóa: Rà soát hiện trạng tiêu chí nông thôn mới tại các thôn bản

Thứ hai - 18/11/2019 08:37 225 0
Vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Hướng Hóa đã tổ chức đợt kiểm tra, rà soát hiện trạng thực hiện tiêu chí nông thôn mới tại các thôn, bản theo Quyết định 1385/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đồng chí Hoàng Đình Bình, Trưởng phòng NNPTNT, Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện Hướng Hóa phát biểu tại buổi làm việc với xã Hướng Phùng
       Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, rà soát 37 thôn tại 5 xã: Hướng Lập, Hướng Phùng, Pa Tầng, A Dơi và Thanh. Nhìn chung, quá trình xây dựng nông thôn mới tại 5 xã rà soát đợt này đều gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với tiêu chí thu nhập, tiêu chí hộ nghèo, giao thông nông thôn. Qua kết quả rà soát, đến ngày 31/10/2019, trong tổng số 37 thôn có 24 thôn đạt từ 6 - 9 tiêu chí, 13 thôn đạt từ 10 - 14 tiêu chí. Bình quân mỗi thôn đạt 9,1 tiêu chí. Đoàn kiểm tra, rà soát đã tổ chức đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của các thôn, đồng thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình hoàn thành các tiêu chí giai đoạn 2019 - 2020. Phấn đấu có 11 thôn đạt chuẩn, chiếm 29,73%.
       Đoàn kiểm tra cũng đã lấy ý kiến của tất cả các thôn đề xuất các giải pháp nhằm giúp các thôn hoàn thành các tiêu chí, từ đó tham mưu cho Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền