Hướng Hoá: Phát hiện và huỷ nổ thành công gần 300 quả bom bi Blu 24 và đầu đạn.

Thứ năm - 26/09/2019 11:13 785 0
   Vào khoảng 13h chiều nay ngày 25/9, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam vừa phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, chính quyền xã Xy xử lý thành công hầm bom bi Blu 24 và đầu đạn thuộc địa bàn huyện Hướng Hoá.
Kiểm tra các quả bom bi trước khi huỷ nổ
        Theo ông Hồ Văn Linh trưởng thôn Ra Man xã Xy huyện Hướng Hoá sau đợt mưa lũ đầu tháng 9, tại khu vực rẫy sắn của người dân xuất hiện nhiều đầu đạn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thu gom các quả bom bi, đầu đạn. Qua khảo sát lực lượng chức năng đã dùng máy dò kim loại chuyên dụng phát hiện ở độ sâu 1.5m có chứa nhiều vật liệu nổ. Sau gần 2 giờ tiến hành xử lý, đơn vị chức năng đã đưa 75 quả bom bi Blu 24  và 220 đầu đạn 12,7 mm, 23 mm, 37 mm lên khỏi mặt đất an toàn. Do các quả bom bi Blu 24  đã được kích nỗ, vì vậy lực lượng chức năng đã tiến hành huỷ nổ tại chổ.
          Trước đó, vào ngày 31/7 cũng tại khu vưc này, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam  phối hợp với Đồn biên phòng Thanh, chính quyền xã Xy đã tiến hành huỷ nỗ 75 quả bom bi Blu 24 do người dân phát hiện.
          Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục rà phá, tìm kiếm các vật liệu nỗ tại khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Tác giả bài viết: Công Sang