Hướng Hoá: Phát hiện và cất bốc hai hài cốt liệt sỹ tại Tân Liên

Thứ tư - 27/03/2019 07:59 285 0
        Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ Đoàn 337, Quân khu 4 vừa cất bốc được hai hài cốt Liệt sĩ tại địa bàn huyện Hướng Hoá.
Hiện tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm
 Trước đó ngày 25/3, tại vườn nhà ông Phạm Duy Dũng tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa trong lúc đang làm vườn đã phát hiện nhiều dấu hiệu nghi là hài cốt. Qua quá trình tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ Đoàn 337, Quân khu 4 đã phát hiện một bộ hài cốt được gói buộc trong tăng xanh bộ đội, còn nhiều xương, răng còn nguyên hàm, tăng gói, giày, dây dù, cúc áo quần…Bộ hài cốt nằm cách mặt đất khoảng 0,5 mét nằm theo hướng Tây Bắc.
Đến ngày 26/3 , Đội Quy tập tiếp tục tìm thêm được thêm một hài cốt Liệt sĩ tại khu vực trên, hài cốt chủ yếu còn xương ống và răng. Di vật có vải dù; cúc áo và  một ví nhựa. Khu vực này trước đây các đơn vị cất bốc có nhiều thông tin các liệt sỹ  thuộc Sư đoàn 304.
Được biết, hiện tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, đồng thời tiến hành xác định danh tính các liệt sĩ.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Ta Tép