Hướng Hoá: Phát hiện 3 bộ hài cốt liệt sỹ

Thứ tư - 28/03/2018 13:51 152 0
    Từ ngày 26 tháng 3 năm 2018, Đội Quy tập hài cốt Liệt sĩ của Đoàn KT-QP 337, Quân khu 4 đã khai quật và phát hiện được 3 hài cốt Liệt sỹ tại khe Sa Nghét, thôn Coóc, xã Hướng Linh huyện Hướng Hoá.
Cất bốc 3 bộ hai cốt liệt sỹ tại Hướng Linh huyện Hướng Hoá
   Ba hài cốt Liệt sỹ được an táng ở độ sâu 0,8 mét, hài cốt còn xương ống tay, ống chân và nhiều xương vụn; răng còn nguyên hàm (mộ số 01 có nẹp răng hàm dưới là nẹp răng giả). Di vật có tăng gói hài cốt; vải dù; cúc áo, quần; dầy vải; khuy thắt lưng; hộp cao sao vàng; đặc biệt là mỗi mộ có 01 miếng inoc dài 05cm, rộng 1,5cm được mài sắc thành lưỡi dao (làm từ đuôi cánh quả bom bi vàng). Riêng mộ số 03 có tấm nhôm dài 20cm, rộng 07cm, có chữ “T2/II  NG - VĂN TUYỀN (Tuyên), E2/14. Thông tin về các ngôi mộ do ông Hồ Văn Oi, nguyên là cán bộ Công an huyện Hướng Hóa, trú tại thôn Coóc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cung cấp.
    Được biết cách đây trên 10 năm có đoàn Cựu chiến binh cùng với huyện đội Hướng Hóa đã cất bốc được chín mộ. Hiện nay đơn vị tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

Tác giả bài viết:   Tin, ảnh: Công Sang