Hướng Hóa: Mưa lớn, giao thông nhiều khu vực bị chia cắt

Thứ tư - 04/09/2019 09:33 278 0
Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, mưa lớn liên tục khiến nhiều điểm tại huyện Hướng Hóa bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông hoàn toàn.
Đ/c Lê Quang Thuận - PCT UBND đi kiểm tra tình hình
Đ/c Lê Quang Thuận - PCT UBND đi kiểm tra tình hình
Bản 1 Cũ là khu vực thấp trũng của xã Thuận. Do ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo nước sông Sê Pôn dâng cao nên sáng sớm nay cầu tràn đi vào bản đã bị chia cắt và nhiều nhà dân tại đây có nguy cơ ngập nước. Trước tình hình trên, được sự chỉ đạo của huyện, địa phương tại đây đã tổ chức ứng trực kịp thời tại các điểm bị ngập úng và và kịp thời di dân đến các khu vực an toàn. Ông Hồ Văn Hùng, Bí thư chi bộ Bản 1 xã Thuận, huyện hướng Hóa cho biết: “Chúng tôi đã trực ở đây ngay từ sáng, khi nước bắt đầu tràn qua cầu. Nước càng ngày càng chảy xiết hơn nên chúng tôi đã kịp thời di dời hết bà con trong bản lên vùng cao hơn và tuyên truyền cho bà con không mạo hiểm di chuyển qua khu vực này bằng thuyền để đảm bảo an toàn.”
Theo thông tin huyện Hướng Hóa cho biết, do mưa lớn, nước sông suối dâng cao nên 10 điểm thuộc các xã vùng Lìa, Tân Long, xã Xy, A Xing đã bị chia cắt. Việc di chuyển tại những khu vực này khó khăn và nguy hiểm. Hiện mưa vẫn chưa có dấu hiệu giảm, nước sông suối vẫn tiếp tục dâng cao. Trước tình hình trên huyện Hướng Hóa cũng đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân trong vùng bị chia cắt.
3
Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện nay, lãnh đạo của huyện đang tập trung chỉ đạo các xã di dời bà con. Đối với điểm bị ngập, chia cắt trên đường, huyện chỉ đạo lực lượng công an và quân sự xã để ngăn chặn, không cho người dân lội qua suối ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân”.
Đến thời điểm này, Huyện Hướng Hóa đã tổ chức di dời nhân dân ở vùng ngập lụt đến nơi tránh trú, cụ thể: tại thị trấn Lao Bảo (18 hộ/ 72 khẩu), xã Thuận (29 hộ/100 khẩu), Tân Long 12 hộ/58 khẩu. Bên cạnh đó, UBND huyện đã phân công cán bộ trực tiếp kiểm tra tình hình lụt bão tại các xã, thị trấn và các khu vực xung yếu như: giao thông, hồ đập, các vùng thường xuyên xảy ra sạt lở, ngập lụt, lũ ống, lũ quét.
1
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây