Hướng Hóa: Lãnh đạo huyện kiểm tra thủy lợi và tình hình sạt lở sông Sê Băng Hiêng

Thứ sáu - 08/11/2019 15:09 223 0
Ngày 6/11, Đồng chí Hồ Văn Vinh, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó CT TT HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV, Phó CT UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sạt lở tại sông Sê Băng Hiêng và hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất vụ Đông xuân tại thôn Cù Bai, xã Hướng Lập.
        Hiện nay hệ thống thủy lợi trên địa bàn thôn Cù Bai, xã Hướng Lập cơ bản đều hoạt động tốt đảm bảo tưới tiêu cho bà con sản xuất vụ Đông xuân 2019. Riêng dọc bờ sông Sê Băng Hiêng đoạn đi qua thôn Cù Bai, xã Hướng Lập hiện có nhiều điểm bị sạt lở tạo ra những hàm ếch lớn, những vách đất dựng đứng cao khoảng 4 - 6m. Được biết nguyên nhân là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm thay đổi dòng chảy gây ra sạt lở. Theo Thống kê của xã Hướng Lập, đến nay sạt lở đã làm mất hơn 5ha đất bờ kè và hàng chục hộ bị mất trắng đất sản xuất.
       Trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp nêu trên, đồng chí Hồ Văn Vinh, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó CT TT HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV, Phó CT UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương cần cắm biển cảnh báo, khoanh vùng khu vực sạt lở, lập rào chắn và phong toả những nơi đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ tiếp tục sạt lở cao; huy động lực lượng cùng nhân dân sử dụng các biện pháp cản dòng để giảm nguy cơ sạt lở nhanh; Đồng thời có văn bản báo cáo lãnh đạo cấp trên nhanh chóng cho xử lý khẩn cấp những đoạn sạt lở để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng