Hướng Hoá kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ ba - 14/04/2020 10:16 2.305 0
Ngày 14/4/2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hoá đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện tổ chức hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Đồng chí Hồ Ngọc Tình, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMT TQVN huyện trao quà cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Hướng Tân (Ảnh: H.D.Tuấn)
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hoá đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm ngày 10/4/2020, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân ủng hộ là 379.545.000đ.

Hotrogao
Đồng chí Phan Minh Vinh, PCT UBMT TQVN huyện trao quà cho các đối tượng (Ảnh: P.M.Vinh)

Để góp phần giải quyết khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trích từ số tiền ủng hộ mua 18,5 tấn gạo, 105 két mì tôm để hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo bị tác động bởi dịch bệnh tại 21 xã, thị trấn. Được biết, trước đó ngày 27/3/2020, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã trích số tiền 70 triệu đồng từ nguồn do các tổ chức, cá nhân ủng hộ để thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng tại 65 điểm chốt kiếm tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới và các khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đây là việc làm thực sự có ý nghĩa, được cán bộ, nhân dân tin tưởng, phấn khởi và đồng tình hưởng ứng; thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất và đời sống nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trước sự tác động của dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư