Hướng Hoá: Khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa

Thứ ba - 20/11/2018 20:01 33 0
          Ngày  20.11, Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động phối hợp với Đồn Biên phòng Thuận (huyện HướngHóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa.
Khởi công nhà tình nghĩa tại xã Thuận

Trong dịp này,   Quỹ TLV Lao Động đã hỗ trợ 2 hộ gia đình ở địa bàn xãThuận và 1 hộ ở xãTân Long 50 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà. Ngoài số tiền Quỹ TLV hỗ trợ, địa phương sẽ tạo điều kiện để các hộ dân vay vốn, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận và người dân sẽ giúp đỡ thêm ngày công để hoàn thành các ngôi nhà. Trong số 3 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà lần này, có 2 gia đình là đồng bào thiểu số Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo.
          Được biết, đến thời điểm này, đã có 6/20 ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh được khởi công xây dựng tại huyện Hướng Hóa. Kinh phí để xây dựng được Quỹ TLV Lao Động đứng ra vận động, quyên góp.Riêng tập đoànVingroup đã hỗ trợ 750 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Công Sang