Hướng Hóa: Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2019

Thứ ba - 14/05/2019 21:59 79 0
  Ngày 13/5, thị trấn Lao Bảo đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2019
Thị trấn Lao Bảo tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2019
  Tham gia huấn luyện đợt này có 50 cán bộ chiến sỹ dân quân thuộc trung đội dân quân cơ động và thôn đội các khóm đến từ 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thời gian huấn luyện 12 ngày, bắt đầu từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5 năm 2019. Trong thời gian tham gia huấn luyện, các chiến sĩ lực lượng dân quân sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá- xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương và thực hành các kỷ thuật đánh, bắt địch; Luyện tập bắn súng, ném lựu đạn xa trúng hướng; Rèn luyện chiến thuật trung dân quân chiến đấu bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn...
Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thuần thục các động tác về chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang