Hướng Hóa: Khai giảng lớp tập huấn khóa “Đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại với Lào” năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 14:01 675 0
Ngày 20/7, tại huyện Hướng Hoá, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Trị phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại năm 2020. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Hoàn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó giáo sư.Tiến sỹ - nguyên Phó giám đốc Đài Truyền hình Nhân dân cùng 50 học viên là lãnh đạo, công chức, cán bộ và chiến sỹ phụ trách về thông tin đối ngoại đến từ các xã, thị trấn của 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.
Khai giảng lớp tập huấn “Đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại” năm 2020
     Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung liên quan đến các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ; Các chủ trương chính sách pháp luật của Việt Nam về biên giới quốc gia; Công tác đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá, luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch nhất là trên không gian mạng; Kỹ năng khai thác thông tin và đưa tin trong thời đại truyền thông số; Kỹ năng đưa tin bài về thông tin đối ngoại; Khai thác phòng chống thông tin giả, tin xuyên tạc; Giao tiếp và đối ngoại giao tiếp.
     Phát biểu khai giảng lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Hoàn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông khẳng định huyện Hướng Hóa là huyện đặc thù có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, thông tin đối ngoại với Lào là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đồng chí mong muốn các cán bộ tham gia lớp tập huấn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, hữu dụng trong công tác thông tin đối ngoại nhất là với Lào. Khóa học nhằm giúp các học viên trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xử lý, xác thực thông tin, qua đó phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời đến người dân tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép