Hướng Hóa: Họp Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 06:52 1.611 0
Ngày 09/5/2019, Ban Đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức họp phiên thường kỳ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2017. Đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Phan Văn Pháp - Phó Giám đốc Ngân hành chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị.
Quang cảnh phiên hội nghị
    Trong quý I năm 2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác nâng cao chất lượng tín dụng vàg kiện toàn, củng cố , nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn; công tác huy động tiền gửi tiết kiệm và hoạt động giao dịch xã, hợp đồng ủy thác với các tổ chức hội.
     Để thực hiện có hiệu quả công tác cho vay và thu nợ đạt trong Quý II/2019. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban đại diện HĐQT, phát huy vai trò chỉ đạo điều hành của Ban đại diện. Đối với thành viên Ban đại diện HĐQT là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tự kiểm tra tại cơ sở, tập trung rà soát các hộ vay vốn để kịp thời xử lý. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiện toàn, sắp xếp lại các tổ kém hiệu quả. Đồng thời tích cực phối hợp thu nợ, thu lãi đến hạn, tập trung xử lý nợ quá hạn. Tăng cường kiểm tra việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy đồng vốn hiệu quả góp phần tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri