Hướng Hóa: Hỗ trợ kịp thời cho những địa phương bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ ba - 13/10/2020 14:29 153 0
Trước tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt, thăm và hỗ trợ các hộ gia đình có người thân mất tích, tử vong và các địa bàn còn bị chia cắt do mưa lũ, đồng thời yêu cầu các địa phương phát huy tinh thần tương thân tương ái, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này
Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hướng Hóa
Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hướng Hóa
     Theo báo cáo nhanh của huyện Hướng Hóa, mưa lũ trong những ngày qua đã làm 4 người bị nước cuốn trôi, 1 người bị đuối nước. Đến 17h ngày 12 tháng 10, mưa lũ cũng đã làm sạt lở, tốc mái 18 nhà dân tại thị trấn Khe Sanh; 1 nhà bị trôi tại xã Hướng Lập…; 10 hộ với 60 khẩu tại xã Xy vị cô lập. Tại xã Hướng Sơn, 5 thôn bị chia cắt, trong đó 3 thôn bị cô lập hoàn toàn. Nhiều tài sản giá trị của nhân dân trên địa bàn huyện bị nước cuốn trôi. Về nông nghiệp, đến nay có 617 con gia súc, gia cầm bị trôi mất và chết; 193 ha lúa bị bồi lấp, sạt trôi; 126,75 ha hoa màu bị bồi lấp, hư hỏng, ngập úng... Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. Mưa lũ cũng đã gây ngập úng cục bộ, chia cắt giao thông tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện.
     Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ gây ra, lãnh đạo huyện Hướng Hóa đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn ở những vùng bị thiệt hại. Trong đó, những trường hợp bị chết, mất tích do ảnh hưởng của thiên tai, huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng và Ủy ban MTTQVN huyện 1 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, thông qua các nguồn xã hội hóa, đã cứu trợ cho địa phương hơn 2.300 thùng mì tôm, 300 két nước lọc, 1.000 suất cơm, 1.500kg gạo và các lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu khác.
     Tại các nơi đến thăm, kiểm tra, lãnh đạo huyện yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng cần thường xuyên túc trực tại các địa điểm xung yếu, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên sạt lỡ, ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ. Huyện yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được chủ quan lơ là, chủ động nắm tình hình để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm văn bản chỉ đạo của các cấp các ngành để ứng phó kịp thời. Tại các địa điểm tập trung dân, những địa phương bị cô lập, chính quyền địa phương cần cũng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nước uống với quyết tâm không để một người dân nào phải chịu đói, chịu rét. Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương phát huy tinh thần tương thân tương ái, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây