Hướng Hoá hỗ trợ 10 tấn gạo cho 20 bản kết nghĩa của nước bạn Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ năm - 16/04/2020 09:03 679 0
Ngày 16/4/2020, huyện Hướng Hoá tổ chức hỗ trợ 10 tấn gạo cho 20 bản kết nghĩa thuộc huyện Sê Pôn, huyện Mường Noòng, tỉnh Savannakhet và huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào để chia sẻ khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Lãnh đạo huyện Hướng Hóa hỗ trợ gạo cho các bản kết nghĩa của huyện bạn Lào (Ảnh N.V.T)
Hướng Hoá có chung đường biên giới dài 156km tiếp giáp với 03 huyện của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, gồm huyện Sê Pôn, huyện Mường Noòng, tỉnh Savannakhet và huyện Xa Muồi, tỉnh Salavan. Để xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, những năm qua, huyện Hướng Hoá và các huyện Sê Pôn, Mường Noòng, Xa Muồi đã tổ chức kết nghĩa 20 cặp bản - bản đối diện hai bên biên giới; tạo điều kiện cho nhân dân hai bên qua lại, giao lưu, trao đổi hàng hoá, giúp nhau phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên tuyến biên giới.

HoTroGao

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cũng như Hướng Hoá, phía đối diện là các bản thuộc các huyện bạn Lào, tình hình sản xuất và đời sống nhân dân cũng gặp không ít khó khăn, thiếu thốn các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, giá cả nông sản thấp và khó tiêu thụ. Trên tinh thần giúp bạn cũng chính là giúp mình, huyện Hướng Hoá đã hỗ trợ cho 20 bản kết nghĩa của huyện bạn Lào 10 tấn gạo (mỗi bản 05 tạ), trong đó huyện Sê Pôn có 13 bản, huyện Mường Noòng có 04 bản và huyện Xa Muồi có 03 bản.

HoTroGao

Thông qua việc làm này, đã góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Hướng Hoá và các huyện bạn Lào nói chung, các bản đối diện hai bên biên giới Việt Nam - Lào nói riêng; cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, đồng cam cộng khổ để vượt qua khó khăn trước đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư