Hướng Hóa: Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 20/03/2020 08:12 1.064 0
Trong 2 ngày 17 và 18 tháng 3, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội về phía tỉnh có đồng chí Phan Văn Phụng, UVTVTU - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Ly Kiều Vân. UVBTVTU - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Lê Minh Tuấn, UVBTV – Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Trọng Vân, PBTHU – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTVHU – TT HĐND, UBND huyện. Đây là tổ chức đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn đại hội điểm và thí điểm bầu bí thư đảng ủy trực tiếp tại đại hội để rút kinh nghiệm cho các tổ chức cơ sở đảng khối đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn.
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Tân Thành nhiệm kỳ 2020   2025
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Tân Thành nhiệm kỳ 2020 2025
        Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Thành đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từng bước khắc phục khó khăn… tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đạt và vượt nhiều mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đề ra. Kinh tế duy trì và có bước tăng trưởng; văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh đ­ược giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến cuối năm 2019 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 33 triệu đồng/năm, tăng 165% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra; xã Tân Thành đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018, về đích trước chỉ tiêu nghị quyết đề ra 2 năm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội đ­ược quan tâm, đạt đ­ược những kết quả khá toàn diện, tạo chuyển biến tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
      Về phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Tân Thành đề ra nhiều chỉ tiêu, nhóm nhiệm vụ và giải pháp trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, ưu tiên đầu tư các công trình phục vụ phát triển nông nghiệp chất lượng cao và phát triển bền vững; kết hợp hài hoà giữa phát triển kinh tế với văn hoá - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ, nâng cao đời sống nhân dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực lao động sản xuất, xây dựng xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Tuấn, UVBTV, Bí thư huyện ủy yêu cầu nhiệm kỳ 2020-2025, cùng với đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, Đảng bộ xã Tân Thành cần phải nâng cao chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế. Tập trung đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn gắn với đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Quan tâm phát triển toàn diện nền kinh tế, chú trọng đến lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, gắn với tạo điều kiện và khuyến khích để kinh tế tư nhân phát triển; Gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa- xã hội, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Đảng bộ xã phải quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung trí tuệ để tạo đột phá vượt bậc cho địa phương trong nhiệm kỳ mới.
      Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 9 ủy viên; trực tiếp bầu bí thư đảng ủy tại đại hội. Đồng chí Lê Bá Minh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020 được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Bích Liên – Ta Tép