Hướng Hóa: Có 9 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh

Thứ tư - 13/01/2021 09:42 34 0
Dù gặp nhiều khó khăn trong triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) nhưng những kết quả đạt được tại huyện Hướng Hóa cho thấy chương trình OCOP đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Đến nay, huyện có 9 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh.
Sản phẩm măng muối chua Tuấn Tùng được công nhận OCOP cấp tỉnh năm 2019
Sản phẩm măng muối chua Tuấn Tùng được công nhận OCOP cấp tỉnh năm 2019
     Sau 2 năm triển khai thực hiện, chương trình OCOP đã từng bước khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế của huyện Hướng Hóa. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại từ chương trình OCOP, nên đến nay, huyện Hướng Hóa có 9 sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm: Ta Lư coffee, Khe Sanh coffee, măng muối chua Tuấn Tùng, măng dầm tỏi ớt Tuấn Tùng, Pun coffee(cà phê bột), Pun coffe(cà phê hạt), Trịnh xưa coffee(cà phê bột), Trịnh xưa coffee (Cà phê nhân rang), chuối sấy Chánh Nhung.
      Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, chương trình OCOP ở huyện Hướng Hóa vẫn còn những hạn chế như: khó khăn về nguồn vốn, thiếu sự gắn kết đồng bộ trong công tác quy hoạch vùng sản xuất... Để tiếp tục triển khai chương trình thực sự có hiệu quả, huyện Hướng Hóa đang tiếp tục rà soát các sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương bảo đảm về quy mô, sản lượng để có sản phẩm cung ứng ra thị trường; có chính sách khuyến khích nông dân đầu tư mở rộng sản xuất, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp; nâng cao năng lực hoạt động để thực hiện có hiệu quả chuỗi liên kết cung ứng dịch vụ đầu vào và tiêu thụ…

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây