Hướng Hóa: Các Tổ Giám sát nhân dân làm tốt công tác giám sát, vận động

Thứ hai - 29/01/2018 08:01 615 0
Ngày 26/1, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của các Tổ giám sát nhân dân thuộc dự án Phát triển đô thị dọc hành lang Tiểu vùng sông Mê Kông.
Sở KH&ĐT trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác giám sát.
Sở KH&ĐT trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác giám sát.
Huyện Hướng Hóa có 19 tổ GSND với 101 thành viên, thực hiện giám sát các công trình của dự án GMS tại thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh và xã Tân Thành. Qua 2 năm hoạt động, các Tổ GSND trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác giám sát, vận động và tuyên truyền về dự án. Tại thị trấn Lao Bảo, dự án GMS được triển khai với các hạng mục gồm: Đường Duy Tân – Cao Việt – Tân Kim, đường dọc sông Sê Pôn, tuyến đường Thạch Hãn- Cao Bá Quát, các tuyến đường ngập lụt và 13 tuyến đường khác với tổng chiều dài 9.834 m. Nhờ làm tốt công tác giám sát kết hợp vận động nhân dân, đến đầu tháng 3/2016 thị trấn Lao Bảo đã cơ bản tiến hành kiểm đếm xong thực địa mặt bằng cho dự án. Cụ thể, đã có 713/720 trường hợp đã nhận tiền đền bù. Bên cạnh đó, các Tổ giám sát phối hợp với khóm và cán bộ Trung tâm quỹ đất huyện rà soát hỗ trợ 39 hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ sinh kế, tập huấn chăn nuôi gia súc, gia cầm.
Hiệu quả hoạt động của các Tổ GSND ở huyện Hướng Hóa đã khẳng định vai trò giám sát cộng đồng trong thực hiện các dự án là mắt xích quan trọng tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo niềm tin của nhân dân đối với dự án, với Đảng bộ, chính quyền cơ sở. Đồng thời tạo động lực để dự án hoàn thành mục tiêu xây dựng thị trấn Khe Sanh, đặc biệt là thị trấn Lao Bảo trở thành trung tâm kinh tế năng động trên hành lang kinh tế Đông – Tây vào năm 2020.
          Dịp này, Sở KH&ĐT đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác giám sát.       

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây