Hướng dẫn nghiệp vụ tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2022 - 2025

Thứ sáu - 24/09/2021 15:57 306 0
Sáng nay 24/9/2021, UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn nghiệp vụ tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2022 - 2025 có ý nghĩa quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo của từng địa phương, là cơ sở thực hiện chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm vững các quy định mới từ đó áp dụng vào công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo đúng quy định, trình tự, dân chủ, khách quan và chính xác.

Các đại biểu tham dự hội nghị, đã được cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hóa hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 - 2025 và các mẫu biểu báo cáo.

Trên cơ sở các nội dung đã được lĩnh hội và các mẫu biểu báo cáo đã được hướng dẫn, giúp cán bộ, công chức các xã, thị trấn nắm vững quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí đa chiều giai đoạn 2022 - 2025. Để từ đó làm cơ sở cho huyện thực hiện có hiệu quả các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây