Hội viên Cựu chiến binh huyện Hướng Hóa luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân

Thứ tư - 25/08/2021 00:05 446 0
Trong hai cuộc kháng chiến, đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dù trong điều kiện hoàn cảnh nào thực hiện nhiệm vụ có được thuận lợi hay khó khăn thì người quân nhân các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn luôn dựa vào Nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. 
Hội Cựu Chiến binh Huyện trao quà ủng hộ cho UB MT TQVN huyện
Hội Cựu Chiến binh Huyện trao quà ủng hộ cho UB MT TQVN huyện
Cũng chính từ những hoạt động trong chiến đấu, công tác, lao động sản xuất của quân đội ta đã tạo nên tình cảm quân dân ngày càng được vun đắp, gắn bó, trở thành một truyền thống vô cùng tốt đẹp trong suốt chiều dài lịch sử, xây dựng và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Hình ảnh người lính "Cụ Hồ" đã in đậm trong đời sống tình cảm của mọi tầng lớp Nhân dân, từ miền xuôi đến miền ngược, từ nông thôn đồng bằng, đến thành thị, mỗi khi bộ đội cần thì dân có, khi Nhân dân cần là bộ đội sẵn sàng lên đường có mặt kịp thời. 

Để đến hôm nay, bao thế hệ người lính đã trở về với cuộc sống đời thường, nhưng tình cảm thiết tha mặn nồng, tình cảm quân dân vẫn còn nguyên giá trị trong lòng của mỗi người hội viên CCB nói chung và hội viên huyện Hướng Hóa nói riêng. Trong những năm qua, kể từ ngày thành lập đến nay (28/3/1990), ngoài nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân hay thực hiện các phong trào như "Cựu chiến binh gương mẫu", "Cựu chiến binh tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"... Hội viên CCB, luôn là những người tiên phong đi đầu gương mẫu trên các lĩnh vực xây dựng kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. 

Hoạt động của lực lượng CCB luôn  được cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao, tuyệt đối tin tưởng, được Nhân dân học tập và noi theo các gương điển hình trong đội ngũ CCB. Hoạt đông của các cấp Hội, hội viên đã mang lại nhiều giá trị thiết thực và tính nhân văn cao cả, như việc kêu gọi hội viên đóng góp kinh phí để xây nhà "nghĩa tình đồng đội" cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; giúp nhau trên các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; hỗ trợ kinh phí cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập; đóng góp quỹ khuyến học “vòng tay đồng đội” theo lời kêu gọi của đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Đảng cộng sản Việt Nam, với những thành quả hoạt động từ các phong trào do Hội CCB phát động, đã giúp cho nhiều gia đình hội viên CCB, quần chúng Nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Phát huy những thành tích đạt được, trong năm qua (6-/2020- 8/2021) các phong trào hoạt động của Hội CCB thường xuyên được duy trì nhân rộng, đặc biệt thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt tổ quốc Việt Nam, lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; cũng như nội dung phát động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp kêu gọi toàn xã hội tích cực, đồng hành chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cuộc sống cộng đồng. Các cấp Hội đã tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền làm cho toàn thể hội viên nhận thức sâu sắc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch như chống giặc", nghiêm túc thực hiện và vận động mọi thành viên trong gia đình, Nhân dân thực hiện tốt quy định 5K. Bên cạnh đó nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh không khoan nhượng với các luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật, thông tin bịa dặt, xấu độc, mang tính xúi dục, kích động, làm phai mờ trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Mặt khác hội viên CCB huyện, với con số khiêm tốn so với các huyện thị trong tỉnh (với gần 3 nghìn hội viên) nhưng phần đông là hội viên thời kháng chiến chống Mỹ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về với quê hương, bản xứ, trực tiếp lao động sản xuất làm ra của cải nuôi sống bản thân và gia đình, đến nay tuổi đã cao, sức yếu, tài sản, ruộng vườn, công cụ lao động… đã giao lại cho con, cháu quản lý, nên thu nhập của bản thân không có, hầu hết phải dựa vào con cháu hỗ trợ; một số ít hội viên được hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng nhưng cuộc sống hàng ngày còn nhiều khó khăn, cái ăn cái mặc, đồ dùng sinh hoạt gia đình đâu chưa vào đâu cả, nhà cửa còn tạm bợ. 

Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của nhiều tầng lớp nhân dân, người lao động, con em sinh viên. Thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư; phát động của cơ quan Mặt trận tổ quốc các cấp. Tuy còn nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày nhưng toàn thể hội viên CCB Hướng Hóa, không một phút chần chừ đã đồng lòng, đồng tâm cùng toàn dân tích cực ủng hộ của cải vật chất, tiền mặt, gửi đến Nhân dân vùng bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra. Trong hai năm 2020 và 2021 hội viên CCB rong huyện đã quyên góp được 90.852.000 đồng và hàng nghìn tin nhắn; hơn 10 tấn lương thực, rau, củ, quả các loại. Những việc làm trên của các thế hệ hội viên CCB Hướng Hóa, càng minh chứng và thể hiện rõ bản chất "Người lính Cụ Hồ" luôn gắn bó máu thịt với nhân dân trong bất cứ hoàn cảnh nào, đây là nét đẹp và truyền thống quý báu của Quân đội Nhân dân Việt Nam mà bao thế hệ quân nhân đã xây đắp nên, dù hôm nay các thế hệ CCB huyện nhà đã rời quân ngũ, nhưng truyền thống, tình quân dân "cá nước" của những người hội viên vẫn còn nguyên giá trị đó là "vì Nhân dân quên mình" ./.

Tác giả bài viết: Trương Văn Duế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây