Hội Tù chính trị yêu nước Hướng Hóa nỗ lực phát huy truyền thống cách mạng

Thứ ba - 01/05/2018 20:51 99 0
Trong kháng chiến, dù bị quân địch bắt giữ, tù đày họ vẫn đấu tranh kiên trung, bất khuất. Hòa bình, phát huy tinh thần cách mạng họ tiếp tục dồn tâm sức xây dựng quê hương. Đến nay, dù tuổi đã cao, đôi chân đã không còn dẻo dai nhưng những Hội viên Hội tù chính trị yêu nước Hướng Hóa vẫn phát huy ngọn lửa cách mạng, ngọn lửa của tình đồng chí, nghĩa đồng bào và nỗ lực cống hiến cho quê hương.
Hội Tù chính trị yêu nước Hướng Hóa nỗ lực phát huy truyền thống cách mạng
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, Bà Lê Thị Lý và các Hội viên Hội tù chính trị yêu nước Hướng Hóa lại có dịp gặp mặt. Chiếc khăn có những mẫu thêu với nhiều họa tiết sinh động này được bà Lý trân trọng hơn 50 năm nay. Đây là kỷ vật trong những ngày bà bị tù đày tại Nhà Lao thị xã Quảng Trị những năm 1966-1967. Gần 10 năm bị địch giam cầm tại nhiều nhà ngục, có lẽ bà luôn hiểu rõ nhất về giá trị của tự do. Từ đó, thêm trân quý nhưng hy sinh của đồng đội để quê hương có được hòa bình như hôm nay. Bà Lê Thị Lý, Hội viên Hội tù chính trị yêu nước Hướng Hóa chia sẻ: Mỗi dịp 30/4 tôi lại luôn nhớ về đồng chí, đồng đội đã hy sinh. Bản thân tôi rất may mắn khi còn được sống đến hôm nay để nhìn thấy những đổi thay trên quê hương, đất nước, đặc biệt là quê hương Hướng Hóa. Hội Tù chính trị yêu nước Hướng Hóa hiện còn hơn 40 hội viên tại 22 xã, thị trấn. Các hội viên vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, thường xuyên gặp gỡ, ôn lại truyền thống cách mạng. Cùng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và đặc biệt tích cực thực hiện các hoạt động tình nghĩa, về nguồn, tri ân đồng chí, đồng đội. Tuy có người đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhiều hội viên vẫn trực tiếp tham gia sản xuất kinh tế gia đình, tích cực hoạt động chính trị, xã hội tại địa phương. Xứng đáng là lá cờ đầu trong công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ. Cho biết thêm về nỗ lực tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của các hội viên, Bà Trương Thị Thái Nguyên, Chủ tịch Hội tù chính trị yêu nước huyện Hướng Hóa nói: Hội viên Hội tù chính trị yêu nước Hướng Hóa tuy số lượng không còn nhiều. Tuy nhiên vẫn luôn phát huy được phẩm chất cách mạng trong tù cũng như cuộc sống thời bình. Những phẩm chất ấy ngày càng tốt đẹp và nhân hóa. Cụ thể hóa là đã tham gia các tổ chức chính trị xã hội và chung tay xây dựng quê hương. Dù ở bất kỳ đâu và cương vị nào, hội viên Hội tù chính trị yêu nước Hướng Hóa vẫn luôn phát huy phẩm chất cách mạng được tôi luyện qua chốn lao tù. Họ tề tựu về bên nhau trong mái nhà chung của Hội Tù chính trị yêu nước. Cùng chia sẻ, động viên và tiếp sức cho nhau để “Giữ trọn niềm tin với Đảng, chung lòng xây dựng quê hương”.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi