Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hoá tổ chức hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành

Thứ sáu - 12/06/2020 05:53 909 0
Thực hiện Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của UBND huyện Hướng Hoá về việc công nhận chức danh và phê duyệt chế độ thù lao đối với Chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hoá; ngày 10/6/2020 Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành Hội. Đến dự có đại diện các cơ quan, ban, phòng, ngành, đoàn thể liên quan và các vị uỷ viên Ban Chấp hành Hội. Hội nghị Ban Chấp hành đã đánh giá tình hình hoạt động thời gian qua và triển khai công tác Hội trong thời gian tới.
Ban Chấp hành dự hội nghị
Ban Chấp hành dự hội nghị
Từ đầu năm đến nay Hội đã phối hợp với Uỷ ban Y tế Việt Nam - Hà Lan (MCNV) tại Quảng Trị trong việc hỗ trợ san ủi và cấp giấy chứng nhận quỹ sử dụng đất cho các hộ gia đình có người khuyết tật (tại Hướng Linh, Hướng Tân, Hướng Sơn, xã Lìa). Phối hợp với Tỉnh Hội tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ về một số chính sách liên quan đến người khuyết tật trong tiếp cận chính sách đất ở và đất nông nghiệp cho cán bộ địa chính của các xã, thị trấn thuộc huyện Hướng Hoá. Xây dựng kế hoạch với Đoàn từ thiện Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 để tổ chức trao quà cho 30 đối tượng là người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Thiết lập, cập nhật bộ hồ sơ, sổ sách theo dõi công tác, hoạt động của Hội. Ban hành Quyết định thành lập 3 Tiểu ban (Tổ chức, Tài chính - Cơ sở vật chất và Tuyên truyền) của Hội. Bổ sung, sửa đổi Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành và xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ của Ban Chấp hành Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện.

Thời gian tới Hội sẽ tập trung tham mưu Huyện uỷ Sơ kết 5 năm thực hiên Chỉ thị 43-CT/TW, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Sơ kết điển hình tiên tiến cấp cơ sở tiến đến Đại hội Thi đua yêu nước các cấp và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 của Hội. Tiếp tục tuyên truyền để mọi người (đặc biệt là những người khuyết tật, nạn nhân da cam/điôxin, những đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và  những người yếu thế trong xã hội biết và hiểu rõ về tổ chức Hội mới được kiện toàn; hiểu biết các chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đối với nạn nhân, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ mồ côi…vận động Nhân dân thành lập tổ chức Hội ở cơ sở xã, thị trấn và tham gia hội viên. 

Tại hội nghị Hội cũng đã tổ chức giao và nhận nhiệm vụ giữa 2 Chủ tịch Hội cũ và mới theo Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 của UBND huyện Hướng Hoá về việc công nhận chức danh và phê duyệt chế độ thù lao đối với ông Hồ Xuân Phúc - Chủ tịch Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện và ông Nguyễn Trung Trữ xin thôi không tham gia công tác Hội nữa.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây