Thứ ba - 23/06/2020 02:46 216 0
 Ngày 17/6/2020, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân và các Phó Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
        Thực hiện Kế hoạch số 91-KH/HU ngày 20/5/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về "lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn tuốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII", Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị để lấy kiến đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh góp ý vào dự thảo Bảo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII về lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tham dự hội nghị có sự tham gia của 13 sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đủ các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.
          Hội nghị đã nghe đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện báo cáo quá trình chuẩn bị và nội dung văn kiện, báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó, tập trung đánh giá các lĩnh vực kinh tế - xã hội chủ chốt, quan trọng, đồng thời, đánh giá những hạn chế, khuyết điểm; phân tích nguyên nhân và đưa ra bài học kinh nghiệm. Báo cáo cũng nêu rõ phương hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển huyện Hướng Hóa giai đoạn 2020 - 2025, có tính đến năm 2030 với những chỉ tiêu cụ thể.
          Các đơn vị đều đánh giá cao sự chuẩn bị và cơ bản thống nhất với bố cục, nội dung của dự thảo Báo cáo chính trị; tham gia phát biểu ý kiến, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, sát với tình tình thực tiễn của huyện nhà, đặc biệt là các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn, có tiềm năng của huyện nhà. Ý kiến góp ý của các sở, ban ngành được UBND huyện ghi nhận, tổng hợp để đề xuất Tiểu Ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII.

Tác giả bài viết: Thanh Hương