Thứ hai - 14/10/2019 15:16 1.908 0
Ngày 11/10/2019, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển đáng phấn khởi, đời sống của nhân dân không ngừng ngày càng được cải thiện. Sản xuất nông nghiệp ổn định, theo hướng sản xuất hàng hoá; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 8.479,8ha (đạt 97,5% so với kế hoạch năm 2019). Thương mại - dịch vụ phát triển; giá trị sản xuất đạt 4673,79 tỉ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước; giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được duy trì và phát triển tốt; giá trị sản xuất đạt 2.226 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Cơ sở hạ tầng thiết yếu tiếp tục được đầu tư; đã tập trung triển khai thực hiện các công trình chuyển tiếp theo kế hoạch vốn và tiến độ đã được phê duyệt; tăng cường quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Đã khởi công xây dựng 03 dự án điện gió Hướng Phùng 1, 2, 3 và dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình Thuỷ lợi - Thuỷ điện Quảng Trị. Công tác quản lý thu, chi ngân sách chặt chẽ, đúng quy định. Công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính ngày được chú trọng. Giáo dục, đào tạo tiếp tục chuyển biến tích tực; y tế và nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân được tăng cường; an sinh xã hội ngày càng được chú trọng. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững.
Tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; các nhiệm vụ do Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Huyện uỷ giao; các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 để có biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2019, đối với các chỉ tiêu còn thấp phải có giải pháp cụ thể để tập trung chỉ đạo hoàn thành theo kế hoạch; kịp thời bổ sung nhiệm vụ theo tình hình thực tế của ngành, địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hương