Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án và đối thoại giữa doanh nghiệp với người dân về phát triển cây chanh leo phục vụ chế biến và xuất khẩu

Thứ ba - 15/10/2019 13:39 199 0
Ngày 15/10/2019, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án và đối thoại giữa doanh nghiệp với người dân nhằm phát triển cây chanh leo phục vụ chế biến và xuất khẩu.
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án và đối thoại giữa doanh nghiệp với người dân về phát triển cây chanh leo phục vụ chế biến và xuất khẩu
Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, năm 2018 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã nghiên cứu, liên kết với Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc triển khai thực hiện dự án phát triển cây chanh leo trên địa bàn huyện Hướng Hoá với quy mô 12ha tại 3 xã Hướng Phùng, Tân Liên và Tân Lập, gồm 18 hộ dân tham gia. Kết quả bước đầu cho thấy cây chanh leo thích nghi tốt với điều kiện đất đai, khí hậu; hầu hết các mô hình đều cho năng suất và chất lượng cao; trung bình đạt 15 tấn/ha, tổng sản lượng tính đến tháng 8/2019 khoảng 180 tấn. Tại Hội nghị này, đại diện lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc đã trực tiếp đối thoại với người dân tham gia thực hiện dự án, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của bà con trong kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chanh leo cũng như việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm.
Với kết quả bước đầu, có thể nhận xét chanh leo là một loại cây trồng cho thu nhập cao, giúp người nông dân cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị địa phương để tiến hành mở rộng dự án liên kết với diện tích 20ha tại các huyện Hướng Hoá, Đakrông, Cam Lộ, Triệu Phong và Vĩnh Linh. Trong đó, hỗ trợ liên kết sản xuất chanh leo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với diện tích 17ha, hỗ trợ mô hình sản xuất chanh leo hữu cơ 3ha. Công ty cam kết tiếp tục thu mua sản phẩm quả chanh leo đảm bảo chất lượng do nông dân Quảng Trị nói chung và Hướng Hoá nói riêng trồng và chăm sóc thuộc diện tích dự án triển khai.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây