Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 18 mở rộng

Thứ tư - 17/07/2019 08:47 199 0
Ngày 16 tháng 7, huyện ủy Hướng Hóa tổ chức Hội nghị lần thứ 18, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI để đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Văn Phụng, UVTVTU – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí trong BTV huyện uỷ; Đồng chí Đặng Trọng Vân, PBTHU – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND huyện.
Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 18 mở rộng
Sáu tháng đầu năm, huyện uỷ, Ban thường vụ huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã lãnh, chỉ đạo cáo các phòng, ban, ngành, Mặt trận, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và đã đạt được những kết quả quan trọng. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 30/6/2019 đạt 436 tỷ 282 triệu đồng; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định với giá trị sản xuất đạt trên 1.400 tỷ đồng; Tổng diện tích gieo trồng đạt 7.980,7 hecta; Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cức; Công tác giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm.
          Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó tiếp tục chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi; Tập trung thu hoạch vụ Đông – Xuân và triển khai sản xuất vụ Hè – Thu, chú trọng công tác phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng và dịch bệnh ở người, vật nuôi. Tập trung giải quyết các vướng mắc tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng...
Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch về đại hội Đảng các cấp trong huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU – Trưởng BTC tỉnh uỷ chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế của huyện Hướng Hoá. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện Hướng Hoá cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới; thực hiện các nghị quyết, kế hoạch đã đề ra; chú trọng kêu họi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Đặc biệt là tập trung xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng  các cấp trong huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Bruxinh