Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 mở rộng

Thứ sáu - 14/12/2018 14:25 398 0
Ngày 14 tháng 12, Huyện ủy Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 mở rộng nhằm đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, QP – AN năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Võ Thanh, Phó BTTTHU chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy; thường trực UBND huyện.
Các đại biểu dự hội nghị họp Ban Chấp Hành Đảng Bộ Huyện Hướng Hóa lần thứ 16 mở rộng
Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2018, UBND huyện Hướng Hóa đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 9.075 ha, tăng 1,3% so với năm 2017. Tổng thu ngân sách đến ngày 30/11/2018 trên địa bàn huyện gần 43 nghìn tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 4/20 xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hoạt động công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Đặc biệt, sản phẩm chuối Hướng Hóa đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm. Trong đó, ngành giáo dục đã thực hiện tốt nhiệm vụ xóa phòng học mượn, lớp ghép. Đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân được nâng cao, ANCT - TTATXH được giữ vững ổn định. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo 2 đề án về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và đề án về công tác dân số trong tình hình mới.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề ra kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019, trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác tiềm năng thế mạnh của huyện nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phấn đấu về diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 8.700ha, tạo việc làm mới từ 1.000 -1.500 lao động; đẩy nhanh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác giảm nghèo; quan tâm đến văn hóa, xã hội, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Võ Thanh - PBTTTHU nhấn mạnh, trong thời gian tới, các ngành, các cấp cần tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác giảm nghèo; quan tâm đến văn hóa, xã hội, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép