Hội Đông y huyện Hướng Hóa Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 17/07/2020 02:41 348 0
Ngày 15/7/2020, Hội Đông y huyện Hướng Hóa vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Đông - HUV, Phó CT HĐND huyện.
Đại hội Đông y huyện Hướng Hóa đã bầu Ban chấp hành Hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 vị
     Hội Đông y huyện Hướng hóa hiện có 151 hội viên, hoạt động ở 12 chi hội trực thuộc. Bên cạnh công tác củng cố phát triển tổ chức hội, hội đông y huyện đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám điều trị cho các bệnh nhân. Trong nhiệm, kỳ qua, các phòng chẩn trị Đông y trong toàn huyện đã khám và điều trị cho hơn 120.000 lượt người trong đó có 80% số bệnh nhân dùng thuốc, 20% sử dụng các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, số bệnh nhân được điều trị khỏi và thuyên giảm bệnh tật ngày càng cao. Qua đó góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay từ cơ sở, vị thế uy tín của hội ngày càng củng cố vững chắc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội cũng vận động hội viên tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ nhân đạo với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.
     Phát huy kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, nhiệm kỳ tới hội Đông y huyện tiếp tục củng cố và phát triển mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên, mở rộng chi hội ở các địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc Nam tại nhà.
     Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đông y huyện Hướng Hóa đã bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhân dịp này, Trung ương Hội Đông y và Hội Đông y tỉnh cũng đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng