Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật; tập huấn công tác hòa giải cơ sở

Thứ sáu - 05/06/2020 07:17 1.641 0
Ngày 04/6/2020, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật lồng ghép tập huấn công tác hòa giải cơ sở tại xã Hướng Việt, Hướng Lập. Tham dự, triển khai có đồng chí Lê Phước - Phó Chủ tịch HĐPHPBGDPL huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng, lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; Lãnh đạo UBND, Trạm Y tế, Trưởng thôn của xã Hướng Lập và Hướng Việt.
Quang cảnh hội nghị
     Với mục đích tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thực chấp hành pháp luật của nhân dân; phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không ngừng đưa các quy định pháp luật đến tận người dân. Nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản về công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ làm công tác hòa giải ở cơ sở; Tại hội nghị, Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai phổ biến Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm; Luật hòa giải cơ sở và hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp thực hiện hòa giải ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri