Hội đồng nhân dân huyện giám sát  xã Hướng Sơn về vấn đề thu, chi ngân sách và phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 23/10/2019 11:57 217 0
Ngày 21/ 10/2019, đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Hồ Văn Vinh, Ủy viên BTV HU, Phó CT TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hướng Sơn về vấn đề thu, chi ngân sách và phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm
Theo báo cáo của UBND xã Hướng Sơn, trong 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa xã là 3 tỷ 331 triệu đồng đạt 66% kế hoạch giao. Trong đó đã chi các mục chi thường xuyên, chi dân quân tự vệ, chi sự nghiệp giáo dục, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, kinh tế xã hội hết hơn 2 tỷ 691 triệu đồng, đạt 51% dự toán. Bên cạnh đó,công tác kinh tế xã hội của xã Hướng Sơn tiếp tục phát triển ổn định. Việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới việc tang và công tác vệ sinh môi trường đã được thực hiện nghiêm túc và đi vào nề nếp. Phong trào xây dựng xã NTM được chính quyền địa phương xã quan tâm chỉ đạo. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Vinh, Ủy viên BTV HU, Phó CT TT HĐND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của xã Hướng Sơn về công tác phát triển kinh tế, xã hội trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới lãnh đạo địa phương cần tích cực giám sát việc thu chi trong các trường học, chú trọng chăm sóc và bảo vệ rừng, tập trung tuyên truyền người dân chuẩn bị sản xuất tốt vụ Đông – Xuân, tăng cường phòng chống sốt xuất huyết. Ngoài ra cũng phải chủ động giám sát tổ chức giám sát quá trình thi công các công trình thiết chế nông thôn mới, tránh lãng phí về kinh phí cũng như chất lượng công trình.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Bru Xinh