Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hoá tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 75 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam và tổng kết hoạt động Hội năm 2020

Thứ sáu - 20/11/2020 14:38 101 0
Hoà cùng cả nước chào mừng 75 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), vào ngày 20/11/2020 tại thị trấn Khe Sanh, Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hoá tổ chức kỷ niệm và tổng kết hoạt động Hội năm 2020. Đến dự có: bà Hồ Thị Minh - Đại biểu Quốc hội, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ và đại diện lãnh đạo các Phòng, Hội cấp huyện; Ban chấp hành và hội viên Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hoá.
Bà Hồ Thị Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
Bà Hồ Thị Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
Qua ôn truyền thống Nhà giáo Việt Nam, lần nữa các cựu giáo chức cảm nhận thêm văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam: Tôn sư trọng đạo “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. Người thầy trong xã hội Việt Nam luôn được tôn vinh, kính trọng, ngày 20 tháng 11 hàng năm là dịp để học sinh, phụ huynh và xã hội thể hiện tình cảm biết ơn những người làm công tác giáo dục đào tạo, những người đã và đang trực tiếp gieo trồng và chăm sóc các thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. 

Năm qua trong hoàn cảnh khó khăn của đất nước nói chung, huyện nhà nói riêng, các thầy cô giáo đã có những cố gắng vượt bậc, tích cực góp phần đưa công tác giáo dục và đào tạo phát triển. Những cựu giáo chức cũng đã đồng hành, gắn bó, tâm huyết với nghề, thắp tiếp ngọn lửa truyền thống giáo giới trong hành trình đó. Tuy nghỉ hưu, song có thầy cô giáo đã chia sẻ, động viên và tập hợp những kinh nghiệm hay, những bài học quý trao đổi với các thế hệ nhà giáo trẻ để cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. 

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài lại mưa lũ tiếp đến. Với 179 hội viên - đội ngũ cựu giáo chức cùng khắc phục khó khăn, chung sức chung lòng cùng nhân dân miền núi Hướng Hoá vượt qua mọi thử thách để ổn định đời sống. Trong bối cảnh đó, Hội Cựu giáo chức huyện đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa đóng góp cho địa phương, làm ngời sáng thêm phẩm chất nhà giáo, tâm huyết vì lợi ích cộng đồng. 

Hội đã thực hiện chủ trương “4 cùng” với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: đánh giá thực tiễn và chất lượng giáo dục, bàn giải pháp đổi mới, cùng tổ chức một số hoạt động, chăm lo đời sống đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu. Hội đã nhận đỡ đầu cho 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường (2.400.000,đồng/năm); thăm và trao quà khuyến học cho học sinh có hoàn  cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (15-20 suất/năm, 300.000, đồng/suất); tặng quà khuyến tài cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất ở các bậc học; thăm các điểm cách ly xã hội về y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng. 

Năm qua Hội đã tổ chức động viên, thăm hỏi những hội viên ốm đau, hoạn nạn, hoặc những gia đình hội viên gặp khó khăn rủi ro. Tổ chức phúng viếng khi hội viên hoặc thân nhân của hội viên qua đời. Tổ chức mừng thọ cho các hội viên tròn 70, 80 tuổi; đề xuất Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương cho hội viên có thành tích. Hội có Câu lạc bộ Bóng bàn Hội Cựu Giáo chức, đây là sân chơi bổ ích luôn duy trì được hoạt động và thu hút nhiều hội viên tham gia; nội dung sinh hoạt phong phú như: giao lưu, tập luyện, mừng sinh nhật, tham quan du lịch; tạo không khí sôi nổi, vui tươi gắn kết. Hội đã tổ chức thành công giải bóng bàn chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam giữa các Câu lạc bộ bóng bàn trong huyện. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Hội Cựu Giáo chức tỉnh tổ chức.

Tại buổi kỷ niệm Hội đã tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho 8 hội viên; tổ chức mừng thọ (đủ 70 tuổi) cho 10 hội viên và trao quà cho 14 hội viên bị thiệt hại trong mưa lũ tháng 10 năm 2020 vừa qua. 

Có thể nói Hội Cựu giáo chức huyện là cánh tay nối dài của ngành Giáo dục và Đào tạo; Hội đã phấn đấu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ của cựu giáo chức vào công cuộc chấn hưng và phát triển, đổi mới giáo dục, đoàn kết phát huy truyền thống nhà giáo, mang lại niềm vui, gắn kết nghĩa tình đồng nghiệp, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, ổn định an ninh chính trị xã hội và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Tất cả các hội viên luôn nêu cao trách nhiệm công dân, gương mẫu động viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm tham gia các hoạt động chính trị - xã hội và các phong trào ở địa phương cư trú, góp phần nhỏ bé của mình vào việc thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà nước làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây