Học sinh tại xã Hướng Việt trở lại trường sau một tháng nghỉ học do mưa bão

Thứ hai - 16/11/2020 18:02 75 0
Sau một tháng nghỉ học do mưa bão, hôm nay(16/11/2020), gần 500 học sinh bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá đã trở lại trường học.
Trẻ tại các điểm trường Mầm non của xã Hướng Việt đã được đến trường sau một tháng nghỉ học
Trẻ tại các điểm trường Mầm non của xã Hướng Việt đã được đến trường sau một tháng nghỉ học
Trước đó, do mưa bão kéo dài nên tại các trường học của xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá, bùn đất vùi lấp ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học trên địa bàn. Trước những khó khăn đó, gần 10 ngày qua, hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Hướng Hoá, Xã đoàn Hướng Việt; cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Sư đoàn 968 đã được huy động giúp các trường dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường, lớp để sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, dù nghỉ học một thời gian khá dài nhưng sáng nay, tỷ lệ học sinh đến lớp vẫn đạt khá cao. Bậc Tiểu học đạt 94,7%, bậc Trung học cơ sở  đạt 84,6%. Ngoài ra, với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, hiện nay, 100% học sinh của trường cũng đã được trang cấp đầy đủ sách vở, trang thiết bị, dụng cụ học tập để đến lớp.

Học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt đến lớp sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão
Học sinh trường Tiểu học và THCS Hướng Việt đến lớp sau một tháng nghỉ học do mưa bão

Hiện tại, dù đã được khơi thông, dọn dẹp bùn đất nhưng các trường học tại xã Hướng Việt vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì đường đến trường của nhiều học sinh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sạt lở; Chương trình học bị gián đoạn quá lâu, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của học sinh…

“Trước mắt vẫn còn nhiều ngổn ngang, khó khăn, song đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường sẽ luôn nỗ lực cố gắng để ổn định sớm nhất công tác dạy và học. Nhà trường cảm ơn các cấp, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua để khắc phục những khó khăn trước mắt, giúp học sinh trở lại trường học sớm nhất. Thời gian tới, nhà trường  mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ để ổn định việc dạy và học lâu dài.” Thầy giáo Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt chia sẻ.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây