HĐND huyện Hướng Hóa tổ chức Khai mạc kỳ họp thứ Tám - Khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 30/07/2018 10:44 386 0
Ngày 30/7/2018, HĐND huyện Hướng Hóa tổ chức Khai mạc kỳ họp thứ Tám, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa X, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.
Quang cảnh kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021
     Trong chương trình, kỳ họp sẽ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng để triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2018 và thông qua nhiều vấn đề quan trọng. Các đại biểu đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2018. Xem xét, quyết định nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, xem xét thảo luận, quyết nghị việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm, phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Thông qua các Dự thảo Nghị quyết; bàn về quyết nghị về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019, Thực hiện giám sát thông qua chất vấn của HĐND huyện đối với một số vấn đề được cử tri, dư luận và nhân dân quan tâm.
     Theo báo cáo của UBND huyện Hướng Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục ổn định và tăng trưởng cao, sản xuất nông lâm nghiệp đạt 87,9% kế hoạch, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước; các chỉ số về tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện đạt kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt kết quả tốt, công tác Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa thông tin, thể thao, Phát thanh truyền hình đạt kết quả tốt, tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa. Công tác Tổ chức nhà nước, Cải cách hành chính, An sinh xã hội, Y tế, Dân số đảm bảo. Công tác Tư pháp, Thanh tra, tiếp công dân được thực hiện theo kế hoạch; Thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh và Đối ngoại.
     Tại phiên khai mạc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại địa bàn huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh; Sau phần trình bày của UBND huyện về Tờ trình chung thông qua các báo cáo, kế hoạch trình kỳ họp thứ Tám; báo cáo thẩm tra của các Ban Kinh tế - xã hội, Pháp chế, Dân tộc của HĐND huyện; Thông báo của UBMTTQVN huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền. Chủ trì kỳ họp trình và thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đối với Đại biểu HĐND huyện và miễn nhiệm chức danh đối với Ủy viên UBND huyện do chuyển công tác.
     Chiều 30/7/2018, Các đại biểu tiếp tục thảo luận tại Tổ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri