HĐND huyện Hướng Hóa khóa X - Nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức thành công kỳ họp thứ 7

Thứ năm - 21/12/2017 02:25 312 0
Căn cứ Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 28/12/2016 của HĐND huyện Khóa X về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện năm 2017; Trong hai ngày 20 và 21/12/2017, HĐND huyện Hướng Hóa khóa X tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy.
     Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Chủ trì kỳ họp đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Vinh - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
     Tham dự phiên họp có đồng  chí Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng, các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, lãnh đạo UBND xã, thị trấn trong huyện cùng đông đủ các vị đại biểu HĐND huyện khóa X.
     Tại kỳ họp, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đọc tờ trình chung về việc thông qua các nội dung trình tại kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
     Phần thảo luận tại tổ, đã nhận được 34 lượt ý kiến. Về cơ bản đa số đại biểu đánh giá cao việc chuẩn bị các văn bản trình kỳ họp. Các ý kiến phát biểu hầu hết thể hiện sự đồng tình cao với nội dung báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018, nội dung các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND huyện trình tại kỳ họp lần này và báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân huyện.
     Sau 1,5 ngày tổ chức kỳ họp, đã nhất trí thông qua các Nghị quyết: về nhiệm v ụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Giao dự tưoán thu ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương ănm 2018; phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước do huyện quản lý năm 2018; về bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện; Đề án nâng câp Đài truyền thanh cơ sở; Chương trình tổ chức các kỳ họp năm 2018 của HĐND huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri