Đồng chí Phạm Trọng Hổ kiểm tra về việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng tại Hướng Sơn

Thứ hai - 18/03/2019 15:29 256 0
Vừa qua,  đoàn công tác do đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, Phó CT UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng về nhà ở tại thôn Cát và Trỉa xã Hướng Sơn.
Đồng chí phạm Trọng Hổ trao đổi với gia đình chính sách
Đồng chí phạm Trọng Hổ trao đổi với gia đình chính sách
 Theo kết quả rà soát, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số hộ gia đình người có công đề nghị xây mới và sữa chữa trên địa bàn 2 thôn Cát và Trỉa là 10 hộ, trong đó số hộ xây mới là 2 hộ. Về vốn hỗ trợ, theo Đề án phê duyệt số tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng/hộ xây mới, 20 triệu đồng/hộ cải tạo sửa chữa. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra danh sách các đối tượng là người có công với cách mạng được hỗ trợ nhà ở theo Đề án được phê duyệt; Kiểm tra thực tế việc sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng là người có công với cách mạng tại 2 thôn Cát và Trỉa. UBND xã Hướng Sơn cũng đã nêu những khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong quá trình điều tra, rà soát hộ gia đình người có công với cách mạng, những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trọng Hổ đã yêu cầu UBND xã Hướng Sơn tiếp tục đi sâu, đi sát với người dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để giải đáp những thắc mắc của người dân trong quá trình sữa chữa và xây dựng nhà ở. Đối với hộ gia đình có công phát sinh thêm đề nghị các địa phương rà soát tổng hợp, tiếp tục nghiên cứu bằng nhiều nguồn khác nhau để có chính sách hỗ trợ.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây