Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 01/08/2019 16:30 217 0
Sáng ngày 1 tháng 8, Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại huyện Hướng Hóa về việc thực hiện các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm năm 2019. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Hướng Hóa
Trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện ủy Hướng Hóa đã tập trung chỉ đạo thực hiện 5 nội dung đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đã đạt được kết quả cao,. Nền kinh tế tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2018, trong đó đáng chú ý là đã nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với xác lập chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm. Bên cạnh đó, đã tổ chức kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các dự án có vướng mắc. Đặc biệt, đã điều chỉnh Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện 1 cách phù hợp, đúng nguyên tắc, thẩm quyền, xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ thống nhất, hợp tác và tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của huyện Hướng Hóa trong 6 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, đó là việc chuyển đổi cơ cấu và tìm đầu ra cho sản phẩm còn nhiều khó khăn, thu ngân sách mới đạt 28,6% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, một số vụ việc khiếu nại, kiến nghị về đất đai, giải phóng mặt bằng giải quyết còn chậm, tình hình vi phạm pháp luật về ma túy còn diễn biến phức tạp, chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số số tiêu chí đạt còn thấp. Chính vì vậy từ nay cho đến cuối năm huyện ủy Hướng Hóa cần rà soát, kiểm tra thực tế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 5 nội dung đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong đó chú trọng các giải pháp nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân và đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt kịp thời tháo gỡ những vướng mắc còn tồn đọng trên tất cả các lĩnh vực, tăng cường công tác cải cách hành chính. Cùng với đó, làm tốt việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.


 

Tác giả bài viết: Bá Thuần- Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây