Đồng chí Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân tại Hướng Phùng

Thứ hai - 25/02/2019 07:42 258 0
Vừa qua, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV, PCT UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 – 2019 tại xã Hướng Phùng.
Đồng chí Lê Quang Thuận kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân tại Hướng Phùng
Sau những ngày vui Xuân đón Tết, trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân các địa phương trên địa bàn xã Hướng Phùng đã ra đồng tỉa dặm, bón phân chăm sóc lúa vụ Đông Xuân 2018 - 2019. Sau hơn 1 tháng gieo cấy, đến nay trên các cánh đồng lúa ở Hướng Phùng đang trong thời kỳ phát triển xanh tốt, chỉ có 1 diện tích nhỏ bị ảnh hưởng của khô hạn. Được biết vụ đông xuân năm nay toàn xã Hướng Phùng xuống giống 108 ha lúa và 120 ha các loại cây trồng khác.
Sau khi kiểm tra tại một số hộ nông dân trên địa bàn xã Hướng Phùng, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động, tích cực của địa phương trong sản xuất vụ Đông Xuân. Đồng chí yêu cầu xã tập trung chỉ đạo các cac hộ nông dân thường xuyên kiểm tra phát hiện sâu bệnh hại lúa, hướng dẫn bà con nông dân trong việc chăm sóc lúa; khẩn trương có phương án điều tiết nước, không bỏ hoang ruộng đất đối với những diện tích chưa gieo cấy được; chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi; chủ động xây dựng chỉ dẫn địa lí cho cây nghệ trên địa bàn. Riêng đối với cây chanh leo đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương sớm liên hệ với các đơn vị chuyên môn hướng dẫn bà con thu hoạch, chủ động đầu ra cho sản phẩm.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng