Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh làm việc với huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 31/10/2019 10:17 231 0
   Ngày 30/10/2019, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh, do bà Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hướng Hóa về kiểm tra công tác cải cách hành chính. Làm việc với đoàn, về phía huyện có đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các phòng, ban, ngành liên quan.
Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh làm việc với huyện Hướng Hóa
       Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã tăng cường chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Chú trọng cải cách thể chế, hoàn thiện hệ thống chính sách về quản lý nhà nước. Tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tăng cường kiểm soát, công khai và rà soát, đánh giá việc thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định. Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong thời gian qua. Đoàn yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan phối hợp tham mưu thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhất là giải quyết thủ tục hành chính, tránh tình trạng hồ sơ tồn đọng, quá hạn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc; quan tâm tổ chức giao ban, tập huấn để hướng dẫn nghiệp vụ, cập nhật thông tin về thực hiện thủ tục hành chính. Cần bố trí cán bộ có đầy đủ năng lực, trình độ chuyên môn để làm việc tại Bộ phận một cửa. Đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích trong việc thực hiện các loại giao dịch.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền