Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thứ năm - 26/09/2019 16:20 1.317 0
 Ngày 25/9, tại Trung tâm chợ thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện Hướng Hóa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019.
Toàn cảnh buổi diễn tập tại chợ Khe Sanh huyện Hương Hóa
Toàn cảnh buổi diễn tập tại chợ Khe Sanh huyện Hương Hóa
        Hơn 30 người là cán bộ BQL chợ thị trấn Khe Sanh đã tham gia buổi tập huấn. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Tại buổi diễn tập, tình huống giả định là: Chợ thị trấn Khe Sanh xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa do chập điện bắt đầu từ kiốt ở đình bách hóa bên trong chợ nhanh chóng cháy lan ra các khu vực xung quanh, đe dọa đến toàn bộ khu vực chợ. Lực lượng bảo vệ phát hiện đã kịp thời báo động và cúp cầu dao điện. Trong lúc tham gia chữa cháy, một số hộ tiểu thương đã lao vào cứu tài sản. Lửa bao trùm các lối thoát nạn, làm cho một số người mắc kẹt. Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng sử dụng các trang, thiết bị cứu người bị nạn. Tuy nhiên, dù tích cực chữa cháy nhưng lửa bùng phát ngoài tầm kiểm soát của các lực lượng tại chỗ. Nhận được thông tin, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Lao Bảo thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã điều 2 xe chữa cháy cùng 30 chiến sĩ và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng tại chỗ của huyện vừa chữa cháy, vừa cứu người bị thương, vừa di chuyển, bảo vệ tài sản cho người dân. Sau một thời gian ngắn, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.
     Hoạt động diễn tập giúp nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại chỗ, lực lượng phòng cháy chữa cháy và nhân dân. Bên cạnh đó góp phần nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia; đặc biệt thực hiện phương châm “4 tại chỗ”.  Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá khả năng chữa cháy của các lực lượng nòng cốt trên địa bàn huyện  cũng như sự phối hợp với các lực lượng liên quan.
 

Tác giả bài viết: Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây