Đảng uỷ thị trấn Khe Sanh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020

Thứ hai - 07/09/2020 09:10 293 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Đảng uỷ thị trấn Khe sanh. Với mục đích giúp các Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận và trực thuộc Đảng bộ thị trấn nắm vững những quy định, hướng dẫn của Trung ương và tổ chức Đảng cấp trên về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của công tác Đảng; những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng... Trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng ở các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Vào 2 ngày 03 và 04/9/2020 tại hội trường cơ quan thị trấn Khe Sanh, Đảng uỷ thị trấn Khe sanh đã tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng. Ngày thứ nhất cho lớp gồm các chi, đảng bộ khối 1, khối 2, khối 3B, khối 4; ngày thứ hai cho lớp gồm các chi, đảng bộ khối 3A, khối 6, khối 7, Công an và các chi bộ trường học trực thuộc thị trấn, các uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ. Đã có hơn 70 cán bộ của các chi bộ, đảng bộ tham gia lớp tập huấn. 
Toàn cảnh của lớp tập huấn
Toàn cảnh của lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, đã chuyển tải được các nội dung về nghiệp vụ công tác tổ chức như: Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quy trình quy hoạch, làm nhân sự cho cấp uỷ và các ban, ngành, đoàn thể thuộc sự lãnh đạo của cấp uỷ; hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục phát triển đảng viên, nhận xét lý lịch, chuyển chính thức cho đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng; cách trình bày một số văn bản của đảng. Về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng gồm: Quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; ý nghĩa, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát; những vấn đề cơ bản trong nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; việc thi hành kỷ luật trong đảng; các biểu mẫu phục vụ công tác kiểm tra, giám sát. 

d c duong van hai pho bi thu dang uy trien khai noi dung tap huan
Đồng chí Dương Văn Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ triển khai nội dung tập huấn

Cán bộ của các chi bộ, đảng bộ đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ tinh thần và nội dung tập huấn. Gắn học tập, truyền đạt nội dung nghiệp vụ công tác đảng với vận dụng vào thực tiễn để góp phần nâng cao công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ. Tăng cường trao đổi, thảo luận để xử lý tình huống vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác đảng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Qua lớp tập huấn, đã giúp cấp uỷ viên các chi bộ, đảng bộ thuộc Đảng uỷ thị trấn Khe sanh nắm chắc các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác Đảng để làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng. Nâng cao tính tự giác của cấp uỷ viên các cấp trong nghiên cứu, trao đổi và tổ chức thực hiện công tác đảng tại đảng bộ, chi bộ. Chia sẻ kinh nghiệm, những nội dung chưa rõ cần trao đổi để từ đó thống nhất các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc ở mỗi chi bộ, đảng bộ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây