Thứ tư - 17/01/2018 07:48 188 0
Ngày 16/01/2018, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện Hướng Hóa tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Năm 2017, Đảng uỷ Cơ quan Chính quyền huyện đã khắc phục những hạn chế, khó khăn tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
     Thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tập trung triển khai, quán triệt và thực hiện nội dung các nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 4 khóa XII, Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII; triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai Kế hoạch số 47-KH/TU ngày 22/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về tổ chức diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện ‘tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ".
     Tập trung lãnh đạo công tác tổ chức và cán bộ, Đảng bộ hiện có 23/23 chi bộ trực thuộc với 199 đảng viên. Đã tập trung chỉ đạo kiện toàn, chuẩn y bổ sung nhân sự các chi bộ; chỉ đạo tách các chi bộ. Duyệt nhân sự và chỉ đạo thành công đại hội 23/23 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 - 2020. Cử 03 đồng chí học Cao cấp lý luận chính trị; 13 đồng chí học Trung cấp chính trị; 13 đồng chí học sau đại học; 12 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng; 11 đồng chí học lớp đảng viên mới; cử các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức tham gia các lớp bồi dưỡng quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên, ngoại ngữ, tin học.
     Kết quả đánh giá, xếp loại của Đảng ủy năm 2017: Có 19 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (82,61%); có 4 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (17,39%); Có 199 đảng viên được đánh giá (95,98%), trong đó có 27 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (14,14%); có 160 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (83,77%); có 04 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ (2,1%). Tại hội nghị Đảng ủy khen thưởng 04 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 27 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
     Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Công tác Dân vận; Chỉ đạo thực hiện tốt hoạt động của chính quyền và công tác cải cách hành chính; Chăm lo các hoạt động các đoàn thể chính trị-xã hội. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, tự vệ cơ quan.
     Lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt: 11.758,79 tỷ đồng, đạt 100,5% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 32,3 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách đạt 652,260 tỷ đồng, đạt 130,14 kế hoạch.
     Tỷ lệ huy động học sinh đến trường đến trường đạt 99,07%; tổng số có 16 trường đạt chuẩn Quốc gia; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 28,36% (giảm 2,81%); 100% trạm y tế xã thị trấn có bác sỹ; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,8%; Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng còn 17%; Phủ sóng truyền hình duy trì 100% thôn, bản; Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 91,7%.
     Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2018 cần tập trung học tập quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết của TW, của tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện Chỉ thị 05; rà soát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết TW 4 Khóa XI, XII; Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm; Thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số cạnh tranh; tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri