Đảng bộ xã Tân Long tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 29/05/2020 14:38 1.003 0
Ngày 29/5, Đảng bộ xã Tân Long, huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Trương Đức Tứ, TUV, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị; Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Vinh, UV BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Thuận, UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.
     Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Long đã khắc phục khó khăn, thách thức, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nét nổi bật sản xuất nông- lâm nghiệp đã chú trọng đầu tư phát triển cây trồng chủ lực là cây chuối với diện tích trên 650 ha; phối hợp xây dựng thương hiệu Chuối Hướng Hóa, sản phẩm chuối quả tiếp tục đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước, chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc và Thái Lan. Phát triển ngành thương mại- dịch vụ theo hướng mũi nhọn, tập trung đầu tư nâng cấp chợ trung tâm xã với quy mô, tầm vóc trở thành chợ đầu mối phục vụ Nhân dân trong xã và các vùng lân cận. Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân hằng năm từ 18% - 20%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,7%. An sinh xã hội thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng- an ninh giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được chú trọng, xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xã Tân Long được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, về đích trước kế hoạch 2 năm.
     Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Tân Long đề ra 25 chỉ tiêu, 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kỳ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; có trên 30% thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm chính trị cao, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Long nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 ủy viên. Đồng chí Võ Tấn Lộc tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng