Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Hướng Hóa tổ chức thành công Đại hội Lần thứ II, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 11/06/2020 15:29 1.501 0
Sau 02 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, chiều ngày 11/6/2020, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Hướng Hóa đã tổ chức bế mạc Đại hội Lần thứ II, Nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Đại hội đề ra và thành công tốt đẹp.
Ban chấp hành Đảng ủy Khóa II, Nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhận nhiệm vụ
     Tại Đại hội, sau nội dung báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ Khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020, các báo cáo tham luận của các Chi bộ trực thuộc đã tập trung thảo luận thống nhất Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã tổ chức thành công bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ khóa II, Nhiệm kỳ 2020 - 2015 gồm 15 đồng chí hội đủ các điều kiện, tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức và năng lực, bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện được tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hồ Văn Vinh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ CQCQ huyện khóa mới; Bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí.
     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương nhiều thành tích, kết quả thực hiện nhiệm vụ của các Chi bộ, các ngành, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ đã đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện nhà; đồng thời nhấn mạnh để Đại hội tập trung nghiên cứu, xây dựng hệ thống chỉ tiêu phù hợp với yêu cầu phát triển, đồng thời thống nhất các giải pháp tối ưu để thực hiện thắng lợi mục tiêu của nhiệm kỳ mới. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tư tưởng chính trị, đạo đức tốt, có đầy đủ tín nhiệm, năng lực lãnh đạo toàn diện các lĩnh vực của Đảng bộ. Chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ mang tính chiến lược. Chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, Đảng bộ; Thực hiện tốt Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lưu tâm thực hiện tốt cải cách hành chính trong Đảng, trong các cơ quan Nhà nước, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng lãnh đạo của Đảng, tập trung nghiên cứu, đẩy mạnh và dụng CNTT, khai thác, cập nhật tốt Cổng thông tin điện tử của Huyện ủy, của UBND huyện. Đại hội cần tập trung bàn và quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ: Tập trung một số nội dung về Phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng Nông thôn mới; Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Khai thác tiềm năng du lịch dịch vụ, thương mại của huyện biên giới; Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.
BT phat bieu
Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
BT phat bieu 1
     Quang cảnh Đại hội

Phấn khởi trước thành công của Đại hội, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng, chủ động đổi mới, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương, trí tuệ, khắc phục khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đại hội. Tập trung thực hiện mục tiêu Đại hội: Tăng cường hơn nữa lãnh đạo của Đảng bộ, Chi bộ trong công tác tham mưu, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn; phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết; huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của huyện nhằm đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ổn định, bền vững. Tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Chương trình mục Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hoá - xã hội, bảo vệ và cải thiện môi trường, đẩy mạnh công tác xoá đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, hạn chế và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò người đứng đầu tổ chức, vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên, cán bộ, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về Xây dựng Đảng. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm trở lên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri