Đại hội Hội liên hiệp thanh niên thị trấn Khe Sanh Khóa VI

Thứ năm - 14/03/2019 17:06 333 0
Ngày 14 tháng 3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Khe Sanh tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được huyện đoàn Hướng Hóa chọn tổ chức đại hội điểm, rút kinh nghiệm để tổ chức trong toàn huyện.
Toàn cảnh đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn Khe Sanh khóa VI
Hội LHTN Thị trấn Khe Sanh hiện có 8 Chi hội LHTN với 736 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động như: Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng… Cùng với đó, Hội LHTN thị trấn Khe Sanh cũng tích cực hưởng ứng các chương trình của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam như: chương trình “Khi tổ quốc cần”, chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Các chương trình, cuộc vận động được đông đảo thanh niên tích cực tham gia, qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, đóng góp tích cực trong sự nghiệp đổi mới của quê hương.
Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên thị trấn Khe Sanh đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, Đại hội đã tiến hành thảo luận, đề ra các mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên;  Tích cực phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho thanh niên; Tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức Hội, chăm lo tốt đến quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên. Động viên, khuyến khích thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, phát huy vai trò tình nguyện, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ…
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn Khe Sanh đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn, nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết:  Bích Liên - Bruxinh