Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hướng Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ tư - 17/07/2019 09:56 269 0
Ngày 17/7/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Trần Thị Như Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; Tham dự có các đại biểu trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện.
Quang cảnh Đại hội
     Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Hướng Hóa luôn đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào của Hội đề ra, hàng năm tổ chức quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cho cán bộ hội chủ chốt từ huyện đến xã, từ đó trong hội viên đã xuất hiện nhiều việc làm theo Bác thiết thực.
     Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội. Toàn huyện có 22 cơ sở Hội, 191 Chi hội với 12.995 hội viên/18.121 thanh niên; Hàng năm có trên 90% cơ sở Hội vững mạnh, không có yếu kém. Thực hiện tốt phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm, 45 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp, xuất khẩu lao động cho trên 3500 lượt hội viên, thanh niên. Thanh niên thực hiện tốt việc gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc, tổ chức 183 đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật với 5373 lượt thanh niên tham gia. Tổ chức tốt công tác vận động thanh niên thi đua cống hiến. Đã tổ chức 15 chiến dịch tình nguyện cấp huyện, 115 chiến dịch cấp cơ sở; trao tặng 2375 suất quà và hàng ngàn nhu yếu phẩm khác trị giá trên 800 triệu đồng; tổ chức 07 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3256 người dân với gía trị 125 triệu đồng. Vận động 4156 lượt hội viên thanh niên tham gia hiến máu, thu được 3312 đơn vị máu. Nâng cấp sửa chữa 32km đường giao thông nông thôn, đăng ký xây dựng 24 con đường thanh niên xây dựng nông thôn mới, 14,5km công trình ánh sáng đường quê, giá trị trên 435 triệu đồng; thực hiện phong trào thanh niên xung kịch xây dựng đô thị văn minh với 85 công trình, thu hút 1.355 lượt đoàn viên thanh niên tham gia… Hàng năm, Hội LHTN huyện luôn hoàn thành tốt việc vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự, tỷ lệ đoàn viên, đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ năm sau cao hơn năm trước.
ĐH1
     Đội Thiếu niên Tiền phong HCM huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội thống nhất đề ra mục tiêu công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2019 - 2024 với khẩu hiệu hành động "Thanh niên Hướng Hóa - Bản lĩnh, sáng tạo, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, hội nhập, phát triển” với các chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, hội viên và 90% thanh niên được quán triệt học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đoàn - Hội các cấp; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 2000 thanh niên; Hàng năm có 90% cơ sở Hội đạt danh hiệu vững mạnh và khá, không có yếu kém; Hàng năm vận động từ 800-850 thanh niên vào Hội, phấn đấu cuối nhiệm kỳ có trên 15000 hội viên.
     Đại hội đã hiệp thương cử 22 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hướng Hóa khóa V (nhiệm kỳ 2019-2024); đồng chí Hồ Duy Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoàn trúng cử chức danh Chủ tịch. Bầu 17 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ V (nhiệm kỳ 2019-2024).

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri