Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa lần thứ III - Năm 2019

Thứ sáu - 28/06/2019 09:14 1.493 0
Ngày 28/6/2019, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III - Năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Hà Sỹ Đồng - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; Đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lê Văn Quyền - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị; Tham dự có Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cùng 160 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 45.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

     Sau 5 năm (2014-2018), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II, thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền huyện Hướng Hóa cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
     Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Hướng Hóa lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc huyện Bá Thước đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.
     Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Hà Sỹ Đồng - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Hướng Hóa đã đạt được trong thời gian qua như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá; dịch vụ, thương mại, nhất là du lịch có tốc độ tăng cao so với các huyện miền núi; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực; bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; sớm xây dựng Hướng Hóa trở thành huyện khá trong vùng DTTS, miền núi của tỉnh và của cả nước.
     Tại Đại hội, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng cho 10 cá nhân tiêu biểu, UBND huyện Hướng Hóa trao giấy khen cho 10 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 118 người; Thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019-2024.
Một số hình ảnh tại Đại hội

ĐH2
Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội
ĐH3

Đội thiếu niện tiền phong huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
ĐH

Đoàn Chủ tịch chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

ĐH

ĐH1

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây